hợp thức hóa nhà đất mua bán giấy tay

HỢP THỨC HÓA NHÀ ĐẤT MUA BÁN GIẤY TAY

5/5 - (33 votes)

Hợp thức hóa nhà đất mua bán giấy tay tức là việc làm rõ nguồn gốc của nhà đất. Giúp chủ nhà chứng minh được quyền sở hữu, sử dụng đối với nhà đất. Từ đó có thể thực hiện các thủ tục pháp lý nhà đất liên quan như xin phép xây dựng, sửa chữa, hoàn công,…

Mua Bán Giấy Tay

Mua bán giấy tay là một hình thức hợp đồng mua bán, giấy tay có thể là giấy viết tay hoặc là được đánh máy. Gọi là giấy tay tức là 2 bên giao dịch mua bán nhà đất nhưng không lập hợp đồng công chứng mà chỉ tự viết, tự ký với nhau.

Vì không có sự xác nhận của cơ quan có thẩm quyền nên việc mua nhà bằng giấy tay không đảm bảo giá trị pháp lý mà chỉ dựa trên lòng tin giữa hai bên mua và bán. Hiện nay, giấy mua bán tay sẽ không thể thực hiện được việc mua bán, sang tên, xin phép xây dựng hay hoàn công. Vì vậy, việc hợp thức hóa là cần thiết để chủ nhà có thể thực hiện các thủ tục pháp lý cho căn nhà của mình.

Pháp lý nhà đất Thiên Gia

Để có thể hợp thức hóa, chủ nhà cần chứng minh được nguồn gốc và quyền sở hữu nhà đất của mình, bằng cách cung cấp một số loại giấy tờ pháp lý như:

Giấy mua bán tay, nhưng có xác nhận của cơ quan địa phương.

Trước đây UBND phường, xã có thể xác nhận cho các hợp đồng mua bán giấy tay. Điều này có thể tăng mức độ tin cậy của hợp đồng giấy tay đó. Hiện nay, chính quyền địa phương không còn xác nhận cho việc mua bán giấy tay nữa.

Biên lai đóng thuế đất hàng năm hoặc biên bản xử phạt, hợp đồng điện, nước có tên chủ nhà.

Những loại giấy tờ này nhằm chứng mình bạn là người sở hữu và đang sử dụng lô đất, căn nhà. Thực hiện các nghĩa vụ và trách nhiệm đối với căn nhà.

– Giấy chứng nhận cấp số nhà, hoặc tờ kê khai năm 1999 (KK99)

Hiện nay, hợp thức hóa mua bán giấy tay chỉ áp dụng cho những chuyển nhượng từ trước 1/7/2006.

Việc hợp thức hóa nhà đất mua bán giấy tay không phải lúc nào cũng thành công. Vì còn tuy vào nguồn gốc của lô đất, quy hoạch hiện hành, có tranh chấp hay không.

Nếu các bạn đang có những hợp đồng mua bán giấy tay trước 1/7/2006 và mướn hợp thức hóa. Có thể liên hệ với công ty Thiên Gia

để được tư vấn hỗ trợ. Công ty Pháp lý nhà đất Thiên Gia là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý nhà đất. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ xin phép xây dựng, hoàn công xây dựng, cấp đổi sổ hồng, hợp thức hóa nhà đất,… Nhận làm hồ sơ tại các quận Bình Thạnh, quận Phú Nhuận, quận 1, quận 3, quận 4,….

HOÀN TIỀN 100% KHI KHÔNG THỂ RA ĐƯỢC HỒ SƠ CHO KHÁCH HÀNG

Giá trị mà Thiên Gia muốn mang lại cho khách hàng là sự tin tưởng, chuyên nghiệp và nhiệt tình trong việc giúp đỡ khách hàng trong lĩnh vực pháp lý nhà đất.

Liên hệ ngay để được tư vấn miến phí
CÔNG TY PHÁP LÝ NHÀ ĐẤT THIÊN GIA
Địa chỉ: 08 Trần Kế Xương, Phường 03, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại/Zalo: 0908 185857 – Thiên Gia

Add a Comment

Your email address will not be published.

Tags
công ty xin phép xây dựng tp hồ chí minh dịch vụ hoàn công nhà quận bình thạnh Dịch vụ hoàn công nhà quận phú nhuận dịch vụ hoàn công nhà thành phố hồ chí minh dịch vụ hoàn công xây dựng dịch vụ hoàn công xây dựng quận 5 dịch vụ hoàn công xây dựng quận bình thạnh dịch vụ pháp lý nhà đất dịch vụ pháp lý nhà đất hồ chí minh dịch vụ pháp lý nhà đất quận bình thạnh dịch vụ xin phép xây dựng dịch vụ xin phép xây dựng hồ chí minh dịch vụ xin phép xây dựng nhanh tp. hồ chí minh dịch vụ xin phép xây dựng quận 1 dịch vụ xin phép xây dựng quận phú nhuận dịch vụ xin phép xây dựng tại hồ chí minh giấy phép con giấy phép thỏa thuận hướng tuyến thoát nước giấy phép xây dựng quận phú nhuận hoàn công nhà quận bình thạnh hoàn công nhà quận phú nhuận hoàn công xây dựng hoàn công xây dựng quận 3 hoàn công xây dựng quận 10 hoàn công xây dựng quận bình thạnh hoàn công xây dựng quận gò vấp hệ số sử dụng đất hợp khối công trình hợp thứa hóa nhà đất hợp thức hóa nhà đất mua bán giấy tay mật độ xây dựng pháp lý nhà đất thủ tục hoàn công quận bình thạnh thủ tục xin phép xây dựng quân 1 xin giấy phép xây dựng quận bình thạnh xin phép hợp khối công trình xin phép xây dựng xin phép xây dựng hồ chí minh xin phép xây dựng nhanh xin phép xây dựng quận 4 xin phép xây dựng quận bình thạnh xin phép xây dựng quận phú nhuận xin phép xây dựng ở sở xây dựng xử lý vi phạm xây dựng đổi sổ hồng

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

HOÀN TIỀN 100%
Uy Tín - Trách Nhiệm